Thông tin chi tiết

Tranh chữ ngũ phúc lâm môn, Phúc dơi, chữ phúc 5 con dơi,treo phong thủy
Chất liệu gỗ hương đá lục lạc không dập vỡ bám giác bìa , sơn PU cao cấp
Kích thước dày 3cm *60cm *60cm
Tranh chữ Ngũ phúc Lâm môn bằng gỗ hương
Tranh chữ Phúc 5 con dơi bằng gỗ hương
Tranh chữ Phúc dơi bằng gỗ hương
Ý nghĩa của bức tranh ngũ phúc lâm môn
Chơi chữ thư pháp và treo tranh phong thủy ngày càng trở lên phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt là dịp cuối năm cận kề tết, cả năm làm việc không có thời gian để ý nhà cửa nên cuối năm là dịp mọi ngưới sắm sửa, trang hoàng nhà cửa chào đón năm mới vì thề treo tranh ngày tết vừa là nét đẹp văn hóa vừa mang lại không khí ngày tết với những điều mong ước gửi vào trong từng bức thư pháp, chữ phúc được mọi người tìm mua nhiều nhất, tết đến người thì cầu mong may mắn, tài lộc, người cầu sức khỏe, kẻ cầu câu danh…bức tranh ngũ phúc lâm môn mang phúc, lộc, thọ, khang, ninh tới mọi nhà.

Người Việt Nam thường treo chữ phúc thư pháp và chữ phúc xuôi, còn người Hoa thì treo chữ phúc ngược, trong âm tiếng Hán chữ phúc ngược đọc là phúc đào – phúc đền nhà, đầu xuân năm mới treo chữ phúc đáo với mong muốn phúc đến nhà và ngũ phúc lâm môn – ngũ phúc đến cửa nhà.

Đó là : Phúc , Lộc , Thọ, Khang, Ninh

· Nhứt viết Thọ.
· Nhị viết Phú.
· Tam viết Khang ninh.
· Tứ viết Du hảo đức.
· Ngũ viết Khảo chung mệnh.

Nghĩa là:
· Một là Thọ (sống lâu).
· Hai là Phú (giàu).
· Ba là Khang ninh (mạnh khỏe, an vui).
· Bốn là Du hảo đức (yêu chuộng cái đức).
· Năm là Khảo chung mệnh (chết già được trọn đời).

Ý nghĩa của bức tranh ngũ phúc lâm môn
Phúc: nghĩa là những điều may mắn, tốt lành. Phúc thường có ngũ phúc, bách phúc, phúc mãn đường. Ông bà ta thường dạy bảo con cháu tích phúc, làm những điều phúc nghĩa là làm việc tốt, đem những điều tốt lành tới người khác tức là tích phúc cho đới sau.

Nội dung bài viết: Ý nghĩa của lư hương trong văn hóa thờ cúng
Lộc: Có hai nghĩa là bổng lộc trời ban, lộc thời phong kiến còn có nghĩa là quan, làm quan sẽ có nhiều bổng lộc vua ban vì thế chữ lộc nghĩa là tiền tài

Thọ: nghĩa là sống lâu, sinh ra trong cõi đời ai chẳng mong muốn sức khỏe để sống lâu hưởng thụ cùng con cháu. “thọ” còn thể hiện quan niệm sống đẹp của người Việt Nam là ” kính lão đắc thọ”, vì thế mà hàng năm con cháu thường tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ.

Khang: nghĩa là mạnh khỏe., tết đến mọi người thường chúc nhau an khang, thịnh vượng – khỏe mạnh và tiền tài. Sức khỏe là tài sản quý giá nhất, không có sức khỏe tiền tài, bổng lộc cũng chỉ là hư vô.

Ninh: nghĩa là bình yên. Một cuộc sống gia đình sung túc, cháu con sum vầy không có nhiều lo toan, bon chen trong cuộc sống, vợ chồng hòa hợp, con cháu hiếu thảo, hào thuận, trên kính dưới nhường.

Ngũ phúc thường được khắc họa qua biểu tượng năm con dơi hay năm quả hồ lô đều có nghĩa là may mắn, tốt lành.

Tìm sản phẩm này trên Google:

  • https://muabantranh vn/chu-loc-tranh-cham-duc-go-huong-do-tg189/
  • https://muabantranh vn/chu-loc-tranh-cham-duc-go-huong-do-tg189/#:~:text=Người Việt Nam thường treo ngũ phúc đến cửa nhà